[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 
   กลับหน้าหลัก


หนังสือทั่วไป
รางวัลดีเด่น การประกวดหนังสือดีเด่น ประเภทกวีนิพนธ์ ประจำปี 2563 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ

ศุกร์ ที่ 28 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2563

 

“ทุกขณะกระจ่างชัดสัมผัสใจ” แบ่งเนื้อหาออกเป็น 4 ตอน เริ่มจาก “โลกอีกดวงของผู้ไร้ดวงตา” กล่าวถึงสิ่งที่ผู้ประพันธ์ต้องเผชิญในสภาวะมองไม่เห็น และการเขียนบทกวีก็เป็นพื้นที่แสดงออกถึงประสบการณ์การเรียนรู้ และเยียวยาตนเองทั้งปัจจุบัน และอดีตด้วยความเข้มแข็ง เพียงแค่รู้จักมองต่างมุม

ตอนที่สอง “ประจักษ์ค่าชีวิต (แม้มิดแสง)” เป็นพื้นที่ที่ผู้เขียนแสดงออกให้เห็นคุณค่าตัวตนของตนเอง แต่ยังแสดงความเห็นอกเห็นใจผู้ยากไร้อื่นๆ เช่น คนยากคนจน ผู้ใช้แรงงาน แรงงานข้ามชาติ หรือแม้กระทั่งสุนัขจร

ตอนที่สาม ผู้เขียนได้แสดงออกถึงความรู้สึก ความรัก ความเปลี่ยนแปลง เฉกเช่นหญิงสาวทั่วไป ทั้งอารมณ์ความรู้สึกด้านความรัก การพลัดพราก ความสูญเสีย และเรื่องราวในอดีต

และตอนสุดท้าย “ปัญญากระจ่างแจ้งด้วยความคิด” เป็นส่วนที่ผู้เขียนทบทวนสิ่งที่ได้เรียนรู้จากรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งการใช้ชีวิตจริงในสังคมที่ทุกอย่างเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วนั้น ทุกขณะจิตต้องไม่ลืมที่จะ “พินิจใจ”

“ทุกขณะกระจ่างชัดสัมผัสใจ” มีความโดดเด่นในด้านการใช้กลอนสุภาพที่มีลีลาราบรื่น สัมผัสคล้องจอง ใช้คำง่าย แต่สื่อความ และอารมณ์ความรู้สึกได้ชัดเจน มีวรรคทองคมคายให้แง่คิด ดำเนินเรื่องราวได้กระชับงดงามด้วยจินตภาพ และอารมณ์สะเทือนใจ ไม่เพียงแต่น่าอ่าน แต่ยังให้กำลังใจผู้ที่ขาดพร่องอื่นๆ ให้มีความหวัง และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคในชีวิตเฉกเช่นกับผู้เขียน

แม้ว่าดวงตาหลับยังรับรู้ ฉันเลือกอยู่กับความจริงอย่างยิ่งใหญ่
ทุกขณะกระจ่างชัดสัมผัสใจ งดงามในโลกใบหนึ่ง…ซึ่งเสรี

“รินศรัทธา กาญจนวตี” เธอคือกวีตาบอดผู้ถือคบเพลิงที่ถูกจุด เพื่อต่อไฟฝันผ่านตัวอักษรด้วยแรงศรัทธา ที่จะนำมาซึ่งแสงสว่าง และความอบอุ่นในหัวใจให้แก่ทุกคน

รายละเอียดสินค้า

ไฮไลท์
- เข้ารอบสุดท้าย (Short List) รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประจำปี 2562 - รางวัลชนะเลิศ การประกวดหนังสือดีเด่น ประเภทกวีนิพนธ์ รางวัล "เซเว่นบุ๊คอวอร์ด" ครั้งที่ 16 ประจำปี 2562 - รางวัลดีเด่น การประกวดหนังสือดีเด่น ประเภทกวีนิพนธ์ ประจำปี 2563 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ
ข้อมูล
หมวดหมู่
หนังสือแนะนำและหนังสือได้รับรางวัล
บาร์โค้ด
978-616-7864-23-5
สำนักพิมพ์
ออน อาร์ต
 

เข้าชม : 45

หนังสือทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      รางวัลดีเด่น การประกวดหนังสือดีเด่น ประเภทกวีนิพนธ์ ประจำปี 2563 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ 28 / ส.ค. / 2563
      ชื่อหนังสือ ชุดศาสตร์พระราชา ทัศนศึกษาโครงการพ่อ : พระดาบส (ไทย-อังกฤษ) 1 / มี.ค. / 2562
      ชื่อหนังสือ ชุดศาสตร์พระราชา ทัศนศึกษาโครงการพ่อ : หญ้าแฝก (ไทย-อังกฤษ) 1 / ก.พ. / 2562


ห้องสมุดประชาชนอำเภอแก่งหางแมว
ที่อยู่ 1/1 ม.1 ถนน หนองกวาง - ขุนซ่อง ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี 22160
เบอร์โทรศัพท์ 0-3930-8211 แฟกซ์ 0-3930-8036
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.04tb    Admin