[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 
 

  

บทความทั่วไป
“น้ำตกอ่างเบง”กับสีสันของสายน้ำและขุนเขา

จันทร์ ที่ 13 เดือน มกราคม พ.ศ.2557

“น้ำตกอ่างเบง”กับสีสันของสายน้ำและขุนเขา

จันทบุรี ถือว่าเป็นอีกจังหวัดที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทางบกหรือทางน้ำ แต่ละด้านก็มีความโดดเด่นสามารถดึงดูด นักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากเช่นกัน

หากคุณมีโอกาสมาเยือน อำเภอมะขาม หลายท่านคงอยากทราบว่าอำเภอนี้มีสถานที่เที่ยวบ้างหรือเปล่า และขอบอกได้เลยว่าอำเภอนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ น่าสนใจเหมือนกันค่ะ

     อำเภอมะขาม นั้นค่อนข้างมีภูเขาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาสระบาป ภูเขาอ่างราบ ภูเขาชะอม และภูเขาบรรจบ ซึ่งแต่ละภูเขาก็ถือว่ามีความสูงมากๆ ด้วย เหตุนี้นี่เอง ที่ทำให้อำเภอมะขามเป็นอำเภอที่มีอากาศดีพอสมควร

     “น้ำตกอ่างเบง” ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของ ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี โดยน้ำตกแห่งนี้ยังถือว่าเป็นน้ำตกแห่งใหม่ที่ยังไม่ค่อยมี คนรู้จัก แต่มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว

     น้ำตกอ่างเบง นั้นมีน้ำตกถึง 7 ชั้น และชั้นที่ 7 ซึ่งเป็นชั้นที่สูงที่สุด บริเวณรอบๆน้ำตกยังมีต้นมะค่าโมง ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีอีกด้วย ซึ่งนับว่าเหมาะแก่ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มากๆค่ะ

     และถึงแม้ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ แต่ขอบอกว่าการเดินทางมายังน้ำตกอ่างเบงนั้นค่อนข้างสะดวกสบาย เนื่องจากถนนหนทางที่เข้าไปยังตัว น้ำตกนั้นเป็นถนนลาดยางอย่างดีค่ะ

     นอกจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวน้ำตกจะได้สัมผัสกับความสวยงาม และความเป็นธรรมชาติของน้ำตกอ่างเบงแล้ว ไม่ไกลจากน้ำตกมากนักยังมี “ภู หินกบ” ซึ่งเป็นยอดเขาสลับซับซ้อน มีบรรยากาศแบบธรรมชาติที่แวดล้อมไปด้วยพฤกษานานาพันธุ์

     โดยเอกลักษณ์ของภูหินกบจะเป็นฐานลานหินกว้าง มีก้อนหินเล็กใหญ่ในรูปลักษณะต่าง ๆ และมีถ้ำมากมาย ซึ่งที่จุดชมวิวสามารถมองเห็นได้ถึง 3 อำเภอ ซึ่งมีความสวยงามมากๆค่ะ

     สำหรับใครก็ตามที่มีโอกาสเดินทางมายังอำเภอมะขาม ขอแนะนำว่า น้ำตกอ่างเบง ยังรอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวทุกๆคนอยู่นะคะ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยวเข้าชม : 2326

บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      10 ดอกไม้งามประจำชาติอาเซียน 24 / เม.ย. / 2557
      “น้ำตกอ่างเบง”กับสีสันของสายน้ำและขุนเขา 13 / ม.ค. / 2557
      เหลืองจันทบูร..........กล้วยไม้หายากที่น่าอนุรักษ์ 12 / ม.ค. / 2557
      ตำนานรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฎ (พลวง) 12 / ม.ค. / 2557
      เทศกาลวันตรุษจีน. 10 / ก.พ. / 2553


 
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอมะขาม 
255 หมู่ 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี 22150
โทรศัพท์  0- 3938-9443 โทรสาร  0-3938-9443
E-mail : makham.nfe@gmail.com 
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.03